Xuất bản thông tin

CBGV Trường THCS Yên Thọ tích cực hưởng ứng chương trình "Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo"

CBGV Trường THCS Yên Thọ tích cực hưởng ứng chương trình "Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo"


CBGV Trường THCS Yên Thọ tích cực hưởng ứng chương trình

“Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo”

 

“Ngày nhà giáo Việt Nam vì người nghèo” là chương trình đầy ý nghĩa do Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Đông Triều phát động trong toàn thể cán bộ giáo viên toàn huyện nhân kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1980 – 20/11/2012.

 

 Cô giáo Nguyễn Thị Thương - phó hiệu trưởng nhà trường trao quà cho gia đình ông Bùi Văn Sáu

     Đại diện BGH nhà trường trao quà cho gia đình ông Bùi Văn Sáu

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cán bộ giáo viên trường THCS Yên Thọ đã tích cực hưởng ứng chương trình này góp phần thiết thực chăm lo cho người nghèo ở địa phương. Nhà trường đã nhân giúp đỡ hộ gia đình ông Bùi Văn Sáu – bà Nguyễn Thị Gá ở thôn Thọ Tràng – xã Yên Thọ. Đây là một gia đình có hoàn cảnh hết sức éo le. Người con trai duy nhất của ông bà mất sớm vì tai nạn lao động để lại cho ông bà hai đứa cháu nội còn nhỏ dại. Khi ấy cháu lớn lên 6 tuổi, còn cháu bé mới được 3 tháng tuổi. Con dâu ông bà đã đi xây dựng gia đình mới. Ông bà đã tuổi cao sức yếu lại bệnh tật thường xuyên nhưng vẫn phải gắng sức nuôi hai cháu nội ăn học. Cháu lớn hiện đang học lớp 12 trường THPT Hoàng Hoa Thám, cháu bé là Bùi Việt Dũng đang học lớp 6C trường THCS Yên Thọ.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân” tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền là 3.000.000 đồng (ba triệu đồng chẵn). Toàn bộ số tiền này đã được ban giám hiệu nhà trường trao tận tay cho gia đình ông Bùi Văn Sáu vào sáng ngày 19/11/2012 dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Với chương trình đầy ý nghĩa này hi vọng sẽ có nhiều gia đình thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

                                            CTV - Lê Thị Thanh Hải