Xuất bản thông tin

Hội thi giáo dục an toàn giao thông cụm V

Hội thi giáo dục an toàn giao thông cụm V


Các trường Tiểu học, Trung học sơ sở cụm V

tưng bừng tổ chức Hội thi giáo dục an toàn giao thông

 

Sáng nay 17/11/2012, tại Hội trường UBND xã Hoàng Quế, Hội thi “Giáo dục an  toàn giao thông năm học 2012 -  2013” của các trường Tiểu học, Trung học sơ sở cụm V  tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Đến dự chỉ đạo và động viên Hội thi, có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên phòng GD&ĐT Đông Triều, BGH các trường Tiểu học và THCS trong cụm V và các đồng chí giáo viên, học sinh trong các trường.

Hội thi nhằm tuyên truyền rộng rãi đến học sinh các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhằm góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong học sinh và góp phần giảm tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông; đề cao vai trò trách nhiệm và công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, học sinh, các đoàn thể và lãnh đạo địa phương; phát hiện và nhân rộng các kinh nghiệm, các cách làm hay, mô hình tốt, các điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm TTATGT đồng thời phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT; thiết thực hưởng ứng "Năm An toàn giao thông 2012".

Hội thi lần này có 10 đội tham gia dự thi (trong đó có 05 Trường tiểu học và 05 Trường THCS). Các đội đều tham dự với 4 phần thi: Màn chào hỏi, trò chơi vận động, hùng biện và tiểu phẩm kịch.

 

 

 

Kết quả chung cuộc, đội Trường Tiểu học Yên Thọ và THCS Hoàng Quế đã  xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về Trường TH Yên Đức và THCS Yên Thọ; ngoài ra Hội thi còn trao 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các trường còn lại.

 

 


Hội thi “Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông năm học 2012 – 2013” của các trường trong cụm V thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Những tiểu phẩm, những tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm của các đội thi đã giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ hơn những bài học về an toàn giao thông. Điều đó sẽ góp phần giúp các em và cộng đồng hiểu rõ hơn về luật giao thông, từ đó có ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.


 

CTV: Nguyễn Thị Thương