TRƯỜNG THCS YÊN THỌ THAM GIA CUỘC THI “GIAO THÔNG THÔNG MINH” TRÊN INTERNET QUÝ I NĂM HỌC 2012 – 2013

Cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thực hiện từ tháng 08/2012. Đây là cuộc thi nhằm giáo dục kiến thức, kĩ năng, thái độ cho học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Hưởng ứng cuộc thi này, ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi, học sinh ở các khối từ lớp 6 đến lớp 9 đã tích cực tham gia dưới hình thức thi tự do. Theo công văn số 7592/BGD ĐT – CTHSSV V/v: Hướng dẫn tổ chức thi chính thức cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet năm học 2012 -2013, ngày 25/11/2012 Ban tổ chức cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet cấp trường đã nhanh chóng triển khai, tổ chức thi Quý chính thức.

Sau lượt thi đầu ngày 25/11/2012 của Quý I, em Nguyễn Thị Thủy – học sinh lớp 7A đã xuất sắc trả lời được 259 câu hỏi, đạt 2590 điểm trong thời gian 30 phút dự thi.

Bước ra khỏi phòng thi, em Nguyễn Thị Thủy tâm sự: Tham gia cuộc thi này chúng em có cơ hội mở rộng hơn những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông. Có nhiều tình huống giao thông thường gặp khi tham gia giao thông song đôi lúc chúng em không quan tâm đến cách xử lý nên lúng túng, mất khá nhiều thời gian suy nghĩ để trả lời.

Mặc dù kết quả thi Quý I lần này của nhà trường chưa cao song đã thể hiện sự cố gắng, nghiêm túc của học sinh Trường THCS Yên Thọ trong cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet. Cuộc thi đã góp phần không nhỏ trong việc đổi mới phương pháp dạy và học luật giao thông trong nhà trường. Điều đặc biệt hơn cả là thông qua cuộc thi học sinh được trang bị đầy đủ hơn về kiến thức, kỹ năng, thái độ khi tham gia giao thông, góp phần tích cực giảm thiểu tai nạn giao thông.

CTV: Nguyễn Thị Thương