Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015”

Trường THCS Yên Thọ tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015”

Thực hiện công văn số 14 KH/UBH-QN ngày 15 tháng 4 năm 2015 của UB Hội lien hiệp TN tỉnh Quảng Ninh, hôm nay 18/5/2015, trường THCS Yên Thọ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác,

        Thực hiện công văn số 14 KH/UBH-QN ngày 15 tháng 4 năm 2015 của UB Hội lien hiệp TN tỉnh Quảng Ninh, hôm nay 18/5/2015, trường THCS Yên Thọ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015. Tham dự ngày hội có các đồng chí giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể các em học sinh.

 

 

       Trong ngày hội với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về lợi ích và tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân từ những việc làm nhỏ nhất là rửa tay bằng xà phòng để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Thông điệp được gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh là " Vì một Việt Nam không dịch bệnh" nên mỗi người cần phải có ý thức góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống. Trong ngày hội, các em học sinh đã được hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn đúng cách qua 6 bước để đảm bảo giữ gìn đôi tay luôn sạch sẽ, khỏe mạnh. Đồng thời các em cũng hiểu được việc rửa tay bằng xà phòng là một thói quen nhỏ nhưng lợi ích lớn, có thể giúp giảm 47% nguy cơ mắc bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và hơn 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

 

 

 

       Với nội dung thông điệp tuyên truyền ngắn gọn nhưng đầy đủ, các em học sinh đã hiểu được: Sức khỏe là vốn quí, mỗi chúng ta hãy cùng nhau thực hiện tốt vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe của chính mình, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

                                              Nguyễn Thị Tuyết Mai