Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề " Dạy học theo chủ đề tích hợp"

Trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề " Dạy học theo chủ đề tích hợp"


        Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, hôm nay 10/11/2016, trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề học kỳ I "Dạy học theo chủ đề tích hợp" 
 

       Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, hôm nay 10/11/2016, trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề "Dạy học theo chủ đề tích hợp" đối với 2 tổ chuyên môn : Môn Ngữ văn của tổ KH Xã hội và môn Toán của tổ KH Tự nhiên.   

        Đến dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề của các tổ chuyên môn có các đồng chí trong BGH nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên hai tổ chuyên môn có mặt đầy đủ. Hội nghị đã được nghe  báo cáo của 2 tổ chuyên môn: "Tích hợp kiến thức liên môn trong giảng dạy bộ môn Ngữ văn 8" của tổ KHXH và " Dạy học theo chủ đê tích hợp bộ môn Toán 6" của tổ KHTN. Nội dung trong các bản báo cáo đã nêu bật được mục tiêu, thực trạng, giải pháp và hiệu quả của việc áp dụng những kỹ thuật, phương pháp dạy học phù hợp, tích hợp kiến thức liên môn trong giảng dạy nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường THCS hiện nay với mục đích lấy HS làm trung tâm của quá trình dạy học. 

 

Báo cáo chuyên đề của đ/c Hà Thu Dung tổ KHXH

 

                       Báo cáo chuyên đề của đ/c Phạm Thị Ánh Tuyết tổ KHTN

       Sau khi nghe báo cáo, các tổ chuyên môn đã tiến hành dự tiết dạy minh họa: Môn Ngữ văn 8 do đồng chí Bùi Thị Liên thể hiện với bài dạy: Tiết 39: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000" và môn Toán 6 do đồng chí Ngô Thị Minh Hà thể hiện: Bài "Dấu hiệu chia hết". Tiếp đó Hội nghị đã tiến hành rút kinh nghiệm cho báo cáo và các giờ dạy. Trong phần rút kinh nghiệm, tất cả các đồng chí giáo viên đều sôi nổi góp ý, thẳng thắn chỉ ra những ưu nhược điểm của đồng nghiệp để mỗi người đều có thêm được những bài học bổ ích cho riêng mình.

 

Giờ dạy thực nghiệm của đ/c Bùi Thị Liên tổ KHXH

 

 

Giờ dạy thực nghiêm của đ/c Ngô Thị Minh Hà tổ KHTN

           Hội nghị chuyên đề của trường THCS Yên Thọ đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động chuyên môn luôn được BGH nhà trường quan tâm và chỉ đạo sát sao từ các tổ chuyên môn. Tất cả các đồng chí giáo viên trong nhà trường đều nhận thấy ý nghĩa thiết thực từ hoạt đông này, rút ra được những kinh nghiệm giảng dạy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu đổi mới ngày càng cao của Ngành giáo dục nước nhà.

                                                                                   

                                                        Nguyễn Thị Tuyết Mai