Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề " Vận dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy"

Trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề " Vận dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy"

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, hôm nay 18/02/2016, trường THCS Yên Thọ tổ chức chuyên đề học kỳ II

       Thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, hôm nay 18/02/2016, trường THCS Yên Thọ  tổ chức chuyên đề "vận dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy" đối với 2 tổ chuyên môn : Môn Giáo dục công dân của tổ KH Xã hội và môn Sinh học của tổ KH Tự nhiên.   

        Đến dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề của các tổ chuyên môn có các đồng chí trong BGH nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên hai tổ chuyên môn có mặt đầy đủ. Hội nghị đã được nghe  báo cáo của 2 tổ chuyên môn:  " Vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực trong dạy học bộ môn GDCD" của tổ KHXH và " Đổi mới phương pháp dạy học môn Sinh học lớp 7" của tổ KHTN. Nội dung trong các bản báo cáo đã nêu bật được mục tiêu, thực trạng, giải pháp và hiệu quả của việc áp dụng những kỹ thuật, phương pháp dạy học phù hợp để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường THCS hiện nay với mục đích lấy HS làm trung tâm của quá trình dạy học. 

 

Đ/c Nguyễn Thị Hải - GV tổ KHTN báo cáo chuyên đề

   

       Sau khi nghe báo cáo, các tổ chuyên môn đã tiến hành dự tiết dạy minh họa: Môn GDCD lớp 6 do đồng chí Hoàng Thị Lưu thể hiện với bài dạy: Tiết 6: Tôn trọng kỷ luật và môn Sinh học do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa  thểhiện: Lớp thú - Bài 46: Thỏ. Tiếp đó hội nghị đã tiến hành rút kinh nghiệm cho báo cáo và các giờ dạy. Trong phần rút kinh nghiệm, tất cả các đồng chí giáo viên đều sôi nổi góp ý, thẳng thắn chỉ ra những ưu nhược điểm của đồng nghiệp để mỗi người đều có thêm được những bài học bổ ích cho riêng mình

 

 

Đ/c Hoàng Thị Lưu - GV tổ KHXH dạy thực nghiệm chuyên đề

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hòa - GV tổ KHTN dạy thực nghiệm chuyên đề

 

 

Các em học sinh thảo luận nhóm trong giờ học

        Hội nghị chuyên đề của trường THCS Yên Thọ đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động chuyên môn luôn được BGH nhà trường quan tâm và chỉ đạo sát sao từ các tổ chuyên môn. Tất cả các đồng chí giáo viên trong nhà trường đều nhận thấy ý nghĩa thiết thực từ hoạt đông này, rút ra được những kinh nghiệm giảng dạy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu đổi mới ngày càng cao của Ngành giáo dục.

                                                                                                                        Nguyễn Thị Tuyết Mai