Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ tổ chức Lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2015

Trường THCS Yên Thọ tổ chức Lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2015


           Kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  22/12/1944 – 22/12/2015, với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và tích cực giáo dục truyền thống quân đội anh hùng trong tư tưởng học sinh, thầy và trò trường THCS Yên Thọ đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn: phong trào hoa điểm tốt trong học tập, nêu những tấm gương điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng...

           Sáng nay, 22/12/2015, các thầy cô giáo trong BGH và đại diện các em học sinh của nhà trường đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ của thị xã Đông Triều trên địa bàn xã Yên Thọ. Tiếp đó, đoàn đã dâng hương tại khu di tích Đài tưởng niệm Vườn Giã, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những người con của quê hương Yên Thọ đã ngã xuống để bảo vệ cuộc sống bình yên hôm nay.

Các Thầy Cô giáo trong BGH và đại diện các em học sinh của nhà trường tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang của Thị Xã Đông Triều trên địa bàn Xã Yên Thọ

           Trong lễ kỷ niệm, cô giáo Bùi Thị Liên- GV dạy môn lịch sử của nhà trường đã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của QĐND Việt Nam đã tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc trong suốt 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua những câu chuyện lịch sử, các em học sinh đã hiểu được rằng đồng hành với sự lớn mạnh của quân đội là hàng triệu lớp lớp thanh thiếu niên Việt Nam đã và đang không ngừng rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Thay mặt BGH nhà trường, cô Hoàng Thị Tuyến-PHT đã tặng quà động viên cho 2 em học sinh thuộc diện chính sách là con thương binh, liệt sỹ: Em Nguyễn Kim Ngân lớp 6A và em Phạm Văn Long lớp 8B. Phần cuối của lễ kỷ niệm là màn đồng diễn TD nhịp điệu của các em học sinh toàn trường. Với sự tập luyện tích cực trong những ngày qua, các em đã mang đến một không khí sôi động, khỏe khoắn, các động tác đều và vô cùng đẹp mắt.

Cô Bùi Thị liên GV dạy môn Lịch Sử ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của QĐND Việt Nam

 Cô Hoàng Thị Tuyến PHT tặng Quà động viên hai en HS thuộc thuộc diện chính sách con thương binh, liệt sĩ.

         Thông qua hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các em hiểu hơn về sự hy sinh anh dũng của những người đi trước đã không tiếc máu xương đem lại cuộc sống hòa bình hôm nay. Đồng thời các em càng hiểu hơn về ý nghĩa của ngày QĐND Việt Nam để rồi tiếp tục noi gương, phấn đấu trở thành những công dân có ích, năng động, sáng tạo trong thời đại mới.

 

                                                          Nguyễn Thị Tuyết Mai