Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ tổ chức "Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"

Trường THCS Yên Thọ tổ chức "Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"


 

 

Trường THCS Yên Thọ Tổ chức

“Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”

 

Hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, sáng nay 12/11/2012 trường THCS Yên Thọ tổ chức chương trình nhằm hướng tới sự thức tỉnh trong ý thức của các em học sinh về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT. Với những con số được thống kê thật kinh hoàng sau những tai nạn giao thông thảm khốc trong năm 2012, với những nỗi đau mất mát không thể bù đắp được của những người còn sống, với sự nhức nhối của toàn xã hội….. Tất cả là thông điệp “Mỗi chúng ta hãy bảo vệ tính mạng của những người xung quanh như bảo vệ chính mình!” Một phút tưởng niệm cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Một phút lặng đi trong ngậm ngùi, xót xa… một phút đó để tất cả mọi người khắc sâu hơn suy nghĩ, để mỗi chúng ta sẽ cùng tâm niệm, cùng chung tay xây dựng một xã hội bình yên, một xã hội ngày mai sẽ không còn đau thương mất mát vì tai nạn do chính con người gây ra!

 


Quang cảnh toàn trường trong ngày tưởng niệm

 

          Cùng trong sáng nay, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” trường THCS Yên Thọ được đồng tổ chức với mong muốn: Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp – Tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Tham gia chương trình là toàn thể CBGV trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh. Chương trình còn vinh dự được đón nhận sự quan tâm của Đảng bộ chính quyền địa phương, đại biểu Cha mẹ học sinh nhà trường và phụ huynh của 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: Em Nguyễn Ngọc Ly lớp 6C – Em mồ côi cha mẹ từ nhỏ hiện đang sống cùng ông bà nội già yếu, Em Nguyễn Văn Phác – Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn và em đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo: ung thư xương. Các em đều là những học sinh ngoan học tốt được thầy cô và bạn bè yêu quý.

 


Cuộc giao lưu thắp sáng ước mơ


Trong khoảng thời gian, chương trình đã để lại trong lòng mọi người rất nhiều tình cảm. Qua những câu hỏi giao lưu ngắn gọn giữa các em học sinh với các vị khách mời, chúng ta đều hiểu được phần nào những khát vọng cháy bỏng trong tâm hồn thơ trẻ của các em, hiểu được phần nào ý nghĩa của cuộc sống này cần lắm những tấm lòng nhân ái để ước mơ của các em được thắp sáng, được chắp cánh vào tương lai… Cuối chương trình là phần quyên góp ủng hộ với số tiền là sáu triệu ba trăm nghìn đồng. Có thể đó là những món quà nhỏ nhưng chất chứa một tình cảm lớn lao. Càng ấm áp hơn khi trong giờ phút cảm động ấy, những mảnh đời bất hạnh lại được sưởi ấm bởi sự quan tâm của gia đình em Phạm Đàm Vân Mai (1 trong 3 học sinh tử nạn vì điện giật) với số tiền hơn 1 triệu đồng là món quà vô cùng ý nghĩa, nó như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các em, cho mỗi chúng ta trong cuộc đời này để tất cả mọi người như nhận ra trách nhiệm của mình trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hôm nay.

                       CTV               Nguyễn Thị Tuyết Mai