Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ tổ chức Ngày hội đọc sách

Trường THCS Yên Thọ tổ chức Ngày hội đọc sách

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, được sự đồng ý của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, hôm nay 21/4/2016, trường THCS Yên Thọ tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề"Đọc sách cần cho trí tuệ chẳng khác gì rèn luyện cầncho thân thể"

           Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, được sự đồng ý của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, hôm nay 21/4/2016, trường THCS Yên Thọ tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề"Đọc sách cần cho trí tuệ chẳng khác gì rèn luyện cầncho thân thể" với ý nghĩa khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sác trong toàn thể các em học sinh.

 

         Cùng đến và tham gia Ngày hội đọc sách của nhà trường có bà Nguyễn Thị Xuyến- đại biểu hội CMHS, đồng chí Hoàng Thị Tuyến PHT nhà trường cùng sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo toàn trường và hơn 300 em học sinh. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh ở các nội dung thi giữa các chi đội: Thi giới thiệu cuốn sách em yêu; thi đọc diễn cảm; thi trang trí và thuyết minh về thư viện nhỏ trong từng lớp… Tất cả các chi đội đều thể hiện sự cố gắng hết mình, các em rất hào hứng tham gia vì đều hiểu rằng việc đọc sách là niềm vui, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tinh thần mỗi người. Phần thi giới thiệu cuốn sách em yêu đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy cô và các em học sinh. Tiêu biểu là phần dự thi của em Em Nguyễn Phạm Ngọc Anh – học sinh lớp 8A giới thiệu cuốn sách " 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc" của tác giả Nghiêm Văn Tân, em Bùi Thị Ngọc Hà với cuốn sách "Hạt giống tâm hồn",… cuốn sách đã để lại nhiều cảm xúc, suy tưởng trong lòng mọi người. Mỗi thư viện nhỏ trong từng lớp học cũng được Ban giám khảo, các thầy cô giáo đánh giá cao về sự đầu tư công sức và trí tuệ của các cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh. Đây thực sự là những "Thư viện đọc sách thân thiện" của các em mỗi ngày đến trường.Phong trào "Đọc sách mỗi ngày"  được triển khai đến từng chi đội, từng trang sách mới được mở ra góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Từ đó tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với đời sống  xã hội.

 

Bà Nguyễn Thị Xuyến- đại biểu hội CMHS tặng hoa ngày Hội

 

 

 

 

Các phần thi giới thiệu sách và tủ sách của các chi Đội 

 

           Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các chi đội xuất sắc nhất nhưng có lẽ phần thưởng quí giá mà tất cả các em học sinh cùng nhận được hôm nay là niềm vui ngày hội, là sự giao lưu học hỏi và tình cảm thầy cô, bè bạn.

 

          Hy vọng hoạt động này sẽ góp phần giúp các em học sinh của trường THCS Yên Thọ hình thành thói quen đọc sách. Qua đọc sách, học sinh nhà trường thêm hiểu biết về nhiều lĩnh vực kiến thức, mở rộng hiểu biết xã hội, nền văn hóa của các dân tộc trên thê giới, tạo nền tảng quan trọng xây dựng một xã hội học tập với những con người yêu quý và trân trọng sách.

 

Nguyễn Thị Tuyết Mai