Xuất bản thông tin

TRƯỜNG THCS YÊN THỌ TƯNG BỪNG TRONG NGÀY HỘI EM YÊU LỊCH SỬ

TRƯỜNG THCS YÊN THỌ TƯNG BỪNG TRONG NGÀY HỘI EM YÊU LỊCH SỬ

Thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông của BGD&ĐT trong đó có " Tập trung đổi mới hoạt động dạy - học các môn học, chú trọng hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước".

           Thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông của BGD&ĐT trong đó có " Tập trung đổi mới hoạt động dạy - học các môn học, chú trọng hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước". Thực hiện kế hoạch và các ưu tiên đặt lên hàng đầu của năm học 2014-2015, hôm nay 15/11/2014 trường THCS Yên Thọ tổ chức "Ngày hội Em yêu lịch sử " với hình thức cuộc thi "Tìm hiểu những chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đây là hoạt động ngoại khóa với mục đích tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự tin trong giao tiếp ứng xử theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh, xây dựng một môi trường học tập thân thiện và tích cực.

          Về dự Ngày hội "Em yêu lịch sử", nhà trường vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu là các thầy cô giáo làm công tác quản lý tại các trường THCS khu vực V; đại biểu đại diện hội CMHS của nhà trường do bà Nguyễn Thị Anh làm trưởng đoàn cùng sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

 

Quang cảnh ngày hội

 

          Mở đầu chương trình Ngày hội là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh. Không khí ngày hội hòa trong niềm vui náo nức, tưng bừng của lời ca tiếng hát, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi đất nước thân yêu.

 

 

Văn nghệ chào mừng ngày Hội

 

          Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- HT nhà trường là cuộc so tài của 3 đội chơi: Đội Làng Sen; đội Bến Nhà Rồng; đội Suối Lê Nin. Theo thể lệ cuộc thi, các đội sẽ trải qua 4 nội dung thi: Màn chào hỏi, phần thi khởi động, chung sức và Em là hướng dẫn viên nhỏ. Với sự chuẩn bị công phu và thể hiện sáng tạo, các đội chơi đã mang đến cho hội thi những màn chào hỏi hết sức ấn tượng bằng hình thức sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn. Trong phần thi kiến thức, các em hs đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình về Lịch sử Việt Nam, lịch sử địa phương, về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu. Sau phần thi dành cho khán giả đầy sôi động là phần thi thu hút sự chú ý nhiều nhất của Hội thi: Em là hướng dẫn viên nhỏ. Hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - hành trình vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc của thế kỉ XX đã được thể hiện đầy đủ, sâu sắc qua lời giới thiệu của các hướng dẫn viên nhí thật xúc động, để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người ngay trong không gian Vườn Lịch Sử của nhà trường.

 

 

 

Các phần thi trong ngày Hội

 

          Kết quả cuộc thi tìm hiểu, BTC đã chọn và trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội chơi. Nhưng có lẽ giải thưởng cao nhất mà các em nhận được hôm nay là niềm vui của tình bạn, tình đoàn kết gắn bó để cùng nhau làm việc, cùng nhau vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Thông qua ngày hội các em sẽ có thêm nhiều hiểu biết về những chặng đường cách mạng của Bác, thêm yêu môn lịch sử, sẽ cảm nhận được từ sân chơi bổ ích này cả kiến thức, kĩ năng giao tiếp, kinh nghiệm bản thân và các em sẽ thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 

                   Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy - Trao giải cho các đội thi

 

                                        Nguyễn Thị Tuyết Mai