Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Thọ vững tin bước vào năm học mới – năm học 2016-2017

Trường THCS Yên Thọ vững tin bước vào năm học mới – năm học 2016-2017

Ngay trong những ngày tháng Tám, không khí của ngày khai trường đã ngập tràn trong sự háo hức, mong chờ của các thầy cô giáo và các em học sinh.

         Ngay trong những ngày tháng Tám lịch sử, không khí của ngày khai trường đã ngập tràn trong sự háo hức, mong chờ của các thầy cô giáo và các em học sinh. Cũng như bao cơ sở giáo dục trên cả nước, trường THCS Yên Thọ tích cực chuẩn bị đón chào năm học mới 2016-2017.

          Để năm học mới có một sự khởi sắc, nhà trường đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho năm học mới. Ban lao động nhà trường tổ chức cho học sinh lao động dọn vệ sinh khuôn viên trường, sân giáo dục thể chất, chăm sóc vườn lịch sử và đặc biệt là phong trào thi đua chăm sóc vườn cây thuốc nam trong khu vực vườn trường. Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp cũng đã tiến hành tổ chức cho học sinh trang trí lớp học với tiêu chí: sạch, đẹp, thân thiện và an toàn. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã lên kế hoạch chỉ đạo chuyên môn theo đúng quy định chương trình của Bộ giáo dục.

 

                            

         Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của SGD&ĐT Quảng Ninh và hướng dẫn số 676/HD/PGD&ĐT thị xã Đông Triều ngày 5 tháng 8 năm 2016 về việc "hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho năm học mới và thực hiện khung thời gian năm học 2016 - 2017, ngày học đầu tiên 15/8/2016 diễn ra nghiêm túc, tích cực với tâm thế hào hứng của tất cả các đồng chí giáo viên và các em học sinh nhà trường. Tiết sinh hoạt tập thể đầu năm học mới được tổ chức long trọng, đúng thời gian với sự có mặt đầy đủ của BGH nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh với sự triển khai kế hoạch cụ thể, chi tiết. Trong tiết sinh hoạt tập thể, các em học sinh đã được nghe về lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống trường THCS Yên Thọ từ khi thành lập đến nay. Đặc biệt các em học sinh lớp 6 còn được nghe giới thiệu về đội ngũ các thầy cô giáo, về cảnh quan nhà trường, nơi mà các em sẽ được học tập và vui chơi mỗi ngày…để từ đó các em thêm tự hào về mái trường thân yêu, thêm tin tưởng và nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

 

 Cô Bùi Thị Hồng -TPT giới thiệu truyền thống của nhà trường

          Tiếp đó là các tiết học đầu tiên của năm học mới được thực hiện nghiêm túc theo thời khóa biểu. Niềm vui ngày tựu trường hiện rõ trên gương mặt, ánh mắt của thầy và trò như hứa hẹn những thành công mới đang đến rất gần…

 

 

 

Một số tiết học đầu tiên của các em học sinh

          Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện giáo dục trong nhà trường đã cơ bản hoàn tất, tạo những thuận lợi tốt nhất cho năm học mới 2016-2017, sẵn sàng cho Lễ khai giảng năm học - "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường". Hi vọng rằng với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cho năm học mới, trường THCS Yên Thọ sẽ tự tin vững bước và đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2016-2017.

                                                                                                                  Nguyễn Thị Tuyết Mai