Asset Publisher

Học sinh trường THCS Yên Thọ tham gia lao động “Mừng Đảng - Mừng Xuân”

Học sinh trường THCS Yên Thọ tham gia lao động “Mừng Đảng - Mừng Xuân”


Học sinh trường THCS Yên Thọ tham gia lao động

“Mừng Đảng - Mừng Xuân”

 

          Chiều nay, Đoàn thanh niên Trường THCS Yên Thọ đã tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 9 tham gia lao động dọn vệ sinh tại đài tưởng niệm liệt sĩ Vườn Giã của xã Yên Thọ. Đây là công việc thường xuyên mà đoàn trường tiến hành trong những năm qua.

          Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì quê hương Yên Thọ, trong đó có các chiến sĩ đã hi sinh trong trận chiến Vườn Giã, chính quyền và nhân dân địa phương đã xây dựng Đài tưởng niệm Vườn Giã. Bởi chính tại nơi đây hơn 60 năm về trước đã diễn ra trận chiến đấu ác liệt giữa quân ta và thực dân Pháp.      Quân ta đã chiến đấu và hi sinh anh dũng để bảo vệ mảnh đất quê hương.

          Tiếp nối truyền thống ấy, các thế hệ học trò Trường THCS Yên Thọ hôm nay đang tích cực học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh. Và để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, học sinh trường THCS Yên Thọ thường xuyên chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh và thắp hương tại Đài tưởng niệm chiến thắng Vườn Giã. Việc làm đó tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa giáo dục hết sức lớn lao.

          Qua những công việc đó giúp các em thêm trân trọng cuộc sống tự do mà mình đang được hưởng và biết ơn sâu sắc hơn sự hi sinh của các thế hệ đi trước.

          Bằng cách giáo dục tình cảm yêu quê hương, yêu đất nước, lòng biết ơn và lòng tự hào dân tộc thông qua các việc làm cụ thể thiết thực như vậy được Ban giám hiệu cũng như Đoàn thanh niên lồng ghép rất hiệu quả. Hi vọng sẽ có nhiều chương trình hành động có ý nghĩa như thế tiếp tục được triển khai.

          Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 


                                       CTV: Lê Thị Thanh Hải