Asset Publisher

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THCS YÊN THỌ

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THCS YÊN THỌ

PHÒNG GD& ĐT ĐÔNG TRIỀU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS YÊN THỌ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Yên Thọ, ngày 15/8/2015

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THCS YÊN THỌ


   PHÒNG GD& ĐT ĐÔNG TRIỀU                            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    TRƯỜNG THCS YÊN THỌ                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                                          Yên Thọ, ngày 15/8/2015

                                                   NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THCS YÊN THỌ

Điều 1: Kính trọng lễ phép với bố mẹ, thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và người trên. Hành vi ngôn ngữ ứng xử phải có văn hoá, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh trung học. Tôn trọng ,đoàn kết giúp đỡ bạn bè.

Điều 2: Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, bài trừ và lên án các tệ nạn xã hội: Không vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các chất ma tuý, vũ khí, chất cháy nổ, chất độc;  không hút thuốc lá - đánh bài - uống rượu bia;  không lưu hành, sử dụng văn hoá phẩm độc hại, đồi trụy; không có hành vi ăn cắp tiền và đồ vật của bạn, tài sản của nhà trường. 

Điều 3: Khi đến trường phải có trang phục và phù hiệu đúng quy định. Ra vào trường theo lối quy định, không đi xe trong trường, xếp xe ngăn nắp vào đúng khu vực để xe của HS, trong giờ học không được lấy xe ra ngoài. Không mang điện thoại di động và máy nghe nhạc đến trường. Không được tô son, đánh phấn, sơn móng tay móng chân, nhuộm tóc, không mang  trang sức quý (vàng, đá quý). Học sinh nam đầu tóc phải gọn gàng, không bấm lỗ tai, đeo khuyên tai.

Điều 4: Có đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, túi đựng bài kiểm tra. Chuyên cần, tự giác, tích cực học tập, có ý thức xây dựng bài, học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp, tuân theo sự sắp xếp chỗ ngồi của giáo viên chủ nhiệm lớp.

Điều 5: Ra vào lớp đúng giờ, không bỏ giờ, nghỉ học phải có giấy xin phép có ý kiến của gia đình, không đến khu vực làm việc của giáo viên nếu không có lý do chính đáng.

Điều 6: Trung thực trong kiểm tra, thi cử.

Điều 7: Tham gia đầy đủ và tích cực các buổi lao động và hoạt động tập thể  theo kế hoạch chung của nhà trường.  

Điều 8: Có ý thức giữ gìn môi trường "xanh, sạch, đẹp": không ăn quà bánh trong trường, không xả rác bừa bãi, không viết vẽ bậy lên tường, bàn ghế. Có ý thức bảo vệ tài sản của nhà trường, bạn bè .Trực nhật hàng ngày phải có trách nhiệm đóng và chốt cửa, ngắt điện ở tất cả các thiết bị dùng điện khi ra khỏi phòng.

Điều 9: Học sinh phải triệt để chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tự giác thực hiện các qui định sinh hoạt nơi công cộng. Tham gia bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Tích cực giúp đỡ gia đình và tham gia công tác xã hội. Xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.

Điều10:  Học sinh có trách nhiệm thực hiện tốt nội quy nhà trường; việc khen thưởng và kỷ luật học sinh đều căn cứ vào kết quả việc thực hiện nội quy này.

                                                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG 

                                                                                    (Đã ký)

                                                                        Nguyễn Thị Thu Thủy