Asset Publisher

Trường THCS Yên Thọ tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Trường THCS Yên Thọ tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1944 – 22/12/2014, với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

        Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1944 – 22/12/2014, với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và tích cực giáo dục truyền thống quân đội anh hùng trong tư tưởng học sinh, thầy và trò trường THCS Yên Thọ đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn: phong trào hoa điểm tốt trong học tập, nêu những tấm gương điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng...

       Từ ngày 18/12/2014, cùng với đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ, HĐND, UBND huyện Đông Triều, các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh của nhà trường đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ của Huyện trên địa bàn xã Yên Thọ.

 

Lễ tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đông Triều

 

        Sáng nay 22/12/2014, Lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân đã được long trọng tổ chức với hoạt động đầu tiên là cuộc hành quân của các thầy cô giáo và 336 em học sinh tiến về khu di tích Đài tưởng niệm Vườn Giã, nơi đây đã diễn ra trận chiến đấu oanh liệt của quân dân ta trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Tại đây, lễ dâng hương được tiến hành trong nghi thức trang nghiêm, thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những người con của quê hương Yên Thọ đã ngã xuống để bảo vệ cuộc sống yên bình hôm nay trên mảnh đất này.

 

Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm Vườn Giã

 

       Tiếp đó, tại sân trường Tiểu học Yên Thọ, bác Nguyễn Văn Phiên- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của QĐND Việt Nam đã tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua những câu chuyện lịch sử, các em học sinh đã hiểu được rằng đồng hành với sự lớn mạnh của quân đội là hàng triệu lớp lớp thanh thiếu niên Việt Nam đã và đang không ngừng rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

 

Bác Nguyễn Văn Phiên - Chủ tịch hội cựu chiến binh kể chuyện lịch sử

 

        Thông qua hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các em hiểu hơn về sự hy sinh anh dũng của những người đi trước đã không tiếc máu xương đem lại cuộc sống hòa bình hôm nay. Đồng thời các em càng hiểu hơn về ý nghĩa của ngày QĐND Việt Nam để rồi tiếp tục noi gương, phấn đấu trở thành những công dân có ích, năng động, sáng tạo trong thời đại mới.

 

                                                          Nguyễn Thị Tuyết Mai