Giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển nhà trường

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS YÊN THỌ

Năm 1960, trường phổ thông nông nghiệp xã Yên Thọ (tiền thân của trường THCS Yên Thọ ngày nay) ra đời do thầy Nguyễn Hiếu Hạnh làm Hiệu trưởng gồm cả 3 cấp học: (Cấp I, cấp II, cấp III). Đến tháng 8/1965, trường được tách riêng thành 3 cấp: Cấp I, cấp II, cấp III. Năm 1978, do yêu cầu của ngành giáo dục, trường lại được sát nhập thành trường liên cấp I, II gọi là trường PTCS Yên Thọ. Đến tháng 10/1995, trường PTCS Yên Thọ lại được tách ra thành trường THCS Yên Thọ.

Từ khi thành lập trường đến nay, trường đã đào tạo được hàng ngàn học sinh  tỏa đi khắp mọi miền Tổ Quốc đang cống hiến và xây dựng nước nhà nói chung và quê hương Yên Thọ nói riêng. Những ngày đầu mới thành lập trường, cơ sở vật chất của nhà trường còn vô cùng sơ sài, thầy, trò cùng nhau vừa dạy, vừa học, vừa xây dựng trường lớp. Sau những năm tách trường rồi lại sát nhập trường, do hậu quả chiến tranh để lại, do đất nước ta sau chiến tranh còn nghèo nàn nên cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, phòng học như lán trại, bàn ghế không đủ. Song qua các thời kỳ từ năm 1982 đến nay, với sự cố gắng phấn đấu của Ban giám hiệu, nhà trường, sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, nhà trường đã ngày càng ổn định và phát triển.

Qua 59 năm xây dựng và phát triển, trường đã đóng góp nhiều thành tích đáng kể trong việc giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ:

Từ năm 1984 đến năm 1994, năm năm liền trường vinh dự đạt danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh.

Từ năm 2010 đến năm 2015, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến và lao động Xuất sắc.

Năm 2010, nhà trường đạt trường THCS chuẩn Quốc gia giai đoạn  2010 -2015.

Năm 2016, nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận trường THCS chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 – 2021.

Từ năm 2017 đến năm 2019, Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

Năm 2019, trường được Ủy ban nhân dân thị xã Đông Triều tặng Giấy khen.

(Đã ký)

Lê Thị Thúy Liễu